CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Xã Cẩm Đông Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Hội Cựu Chiến Binh Xã Lần Thứ VIII, Nhiệm Kỳ 2022 – 2027.
16/05/2022 12:00:00

Nhiệm kỳ qua các thế hệ cựu chiến binh trong toàn xã luôn phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của “ Bộ Đội Cụ Hồ ”.

Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2022 Xã Cẩm Đông tổ chức đại hội đại biểu hội cựu chiến binh xã lần thư VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Về dự chỉ đạo động viên chúc mừng đại hội có Đồng chí: Nguyễn Thành Nguyên, ỦY viên ban thường vụ huyện ủy – trưởng ban dân vận huyện ủy; Đồng chí: Nguyễn Thị Hạnh, Huyện ủy viên – Chủ tịch hội nông dân huyện; Đồng chí nguyên thượng tá Nguyễn Đình Thu - chủ tịch Hội cựu chiến binh Huyện Cm Giàng cùng các đ/c trong ban thường vụ Huyện hội.

Đồng chí: Trần Văn Hiệu- Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí: Ngô Minh Thiều- Phó bí thư thường trực Đảng ủy.

Đồng chí: Đỗ Văn Quyên: Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã;

Mẹ VNAH Đào Thị Nghĩ; các đ/c Nguyên bí thư đảng ủy; nguyên chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND; UBND; UB MTTQ xã, Trưởng các ban, ngành đoàn thể chính trị-xã hội, cán bộ, công chức xã, hiệu trưởng 3 trường MN,TH, THCS; trạm trưởng y tế xã, giám đốc HTXDV nông nghiệp, giám đốc công ty điện lực cẩm đông, các đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, các đồng chí trong BCH hội cựu chiên binh xã khóa VII cùng 112 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 430 hội viên Hội CCB trong toàn xã đã về dự Đại Hội.

 

Nhiệm kỳ qua các thế hệ cựu chiến binh trong toàn xã luôn phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của “ Bộ Đội Cụ Hồ ”. Truyền thống của cựu chiến binh việt nam trên mặt trận mới, lĩnh vực mới, truyền thống của quê hương Cẩm Đông anh hùng; Nêu cao tinh thần quyết tâm của Đại Hội khóa VIII với chủ đề “ Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới ”; khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của hội cấp trên và của địa phương giao.

Các hoạt động, công tác của hội CCB xã đã được thực hiện có hiệu quả, công tác Hội CCB có nhiều đổi mới, phong trào thi đua CCB gương mẫu tiếp tục đi vào chiều sâu gắn kết với phong trào vận động ở địa phương và đạt được nhiều hiệu quả thiết thực; cán bộ hội viên đã phát huy được bản chất truyền thống Bộ Đội Cụ Hồ trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu chiến binh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đến toàn thể cán bộ, hội viên. Động viên cán bộ, Hội viên tích cực tham gia nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh trọng tâm là thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu – đô thi loại V vào năm 2025 gắn với thực hiện nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ xã ,phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19; phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, động viên tuổi trẻ hăng hái tham gia khám tuyển và lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự hàng năm đảm bảo 100% chỉ tiêu quân số trên giao.

Phối hợp với lực lượng công an, đoàn thanh niên làm tốt công tác giũ gìn an ninh, trật tự, các tổ tự quản duy trì và hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện tốt mô hình tự quản giữ gìn an toàn cổng trường bình yên, an toàn về giao thông, trật tự nơi cổng trường cho học sinh đến trường và khi tan học về nhà, quản lý cung đường tự quản hơn 2 km từ đường 394 qua thôn chùa, thôn tràng, thôn một, qua cổng trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến cống vĩnh lại đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh và nhân dân ở các cung giờ quan trọng.

Phong trào CCB gương mẫu xây dựng quỹ hội làm kinh tế giỏi giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng . đến nay tổng sô tiền quỹ của hội và các chi hội là 724,447,000 đồng; bình quân 1,696,000đồng/ hội viên. Riêng chi hội thôn tỉnh cách có số tiền quỹ bình quân /hội viên cao nhất là 2,486,000 đồng/ hội viên, số tiền quỹ trên hàng năm hội đã cho 37 lượt gia đình hội viên vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế. Các gia đình hội viên CCB luôn tiếp cận phối hợp với các ngành, hội đoàn thể nông dân ,phụ nữ tìm hiểu để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, đến nay hội đã có 126 hộ gia đình CCB có mô hình kinh tế VAC, 27 hộ kinh doanh dịch vụ, 03 đồng chí hội viên làm giám đốc công ty TNHH; 5 đồng chí hội viên tham gia câu lạc bộ doanh nghiệp CCB, CQN Huyện Cẩm giàng hàng năm thu lãi hàng chục tỷ đồng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công tác tình nghĩa luôn được Hội chú trọng quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã chi tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, hoạn nạn,phúng viếng hội viên qua đời mỗi năm hàng chục triệu đồng. chi cho thi đua khen thưởng, tặng quà ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tặng quà cuối năm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, mẹ việt nam anh hùng mừng thọ cán bộ, hội viên 70, 80 và trên 90 tuổi mỗi năm hơn chục triệu đồng, tổ chức tang lễ cho hội viên qua đời với nghi lễ trang trọng, chu đáo, thắm tình đồng đội để lại ấn tượng tốt đẹp cho gia đình hội viên và nhân dân trong xã. Ngoài ra hội còn trích quỹ, vận động hội viên ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID – 19 , qũy mua vacxin phòng COVID19, quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ khuyến học, quỹ ủng hộ đồng bào thiên tai bão lụt và các quỹ do các cấp phát động với số tiền ủng hộ trên 30 triệu đồng.

Các phong trào thi đua được duy trì hoạt động đều đặn, thiết thực có hiệu quả; do vậy qua đánh giá tổng kết công tác hội hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ . với những kết quả thành tích đã đạt được trong 5 năm qua Hội cựu chiến binh xã Cẩm Đông liên tục đạt danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc; 03 năm được trung ương hội tặng bằng khen; 02 năm được Tỉnh hội tặng bằng khen, đơn vị đứng đầu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019; được Huyện ủy, UBND Huyện Cẩm Giàng, Đảng ủy – UBND xã Cẩm Đông tặng nhiều giấy khen và các tặng phẩm cao quý khác cho các chi hội và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của hội, của địa phương. Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, động viên giao nhiệm vụ cho đại hội của đồng chí Nguyễn Đình Thu chủ tịch hội CCB Huyện Cẩm Giàng và đồng chí Trần Văn Hiệu Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã. Thay mặt đoàn chủ tịch đồng chí Mai Văn Thắng phát biểu cảm ơn, tiếp thu lĩnh hội toàn bộ ý kiến phát biểu chỉ đạo giao nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Huyện, xã. Đại hội đã thảo luận biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ của hội trong năm 2022 và những năm tiếp theo trong nhiệm kỳ.

Ngay sau khi bế mạc Đại hội. Chiều ngày 19 tháng 4 năm 2022 ban chấp hành đã triệu tập phiên họp đầu tiên bầu ra ban thường vụ; Chủ tịch và phó chủ tịch. Đồng chí : Đào Văn Khanh – PCT Hội CCB Khóa VII được bầu làm chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Cẩm đông khóa VIII nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Tin bài và ảnh đ/c: Vũ Xuân Thực – Ban Văn hóa – thông tin xã

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4364
Trước & đúng hạn: 4364
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/09/2023 03:45:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM ĐÔNG - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Đỗ Văn Quyên - Chủ tịch UBND xã Cẩm Đông, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Địa chỉ: UBND xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.3786.575

Email: ubnd.vpcd@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 40,026