VĂN HÓA-XÃ HỘI
Cẩm Đông sửa chữa nâng cấp và xây dựng mới một số hạng mục công trình nghĩa trang liệt sĩ
23/09/2021 03:06:15

Thực hiện nghị quyết, chương trình công tác của Đảng ủy xã Cẩm Đông năm 2021; Nghị quyết HDND xã khóa XX kỳ họp thứ nhất về việc cải tạo sửa chữa, nâng cấp và xây mới một số hạng mục công trình nghĩa trang liệt sỹ năm 2021.

Thực hiện nghị quyết, chương trình công tác của Đảng ủy xã Cẩm Đông năm 2021; Nghị quyết HDND xã khóa XX kỳ họp thứ nhất về việc cải tạo sửa chữa, nâng cấp và xây mới một số hạng mục công trình nghĩa trang liệt sỹ năm 2021.

- Vừa qua được sự quan tâm quan tâm giúp đỡ của các cấp có thẩm quyền đầu tư, hỗ trợ kinh phí cho xã Cẩm Đông cải tạo sửa chữa, nâng cấp và xây mới một số hạng mục công trình nghĩa trang liệt sỹ xã Cẩm Đông.

- Sáng ngày 22/9/2021 tức ngày 16 tháng 8 năm Tân Sửu. UBND xã, Ban chỉ đạo xây dựng, sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ xã và nhà thầu thi công đã tổ chức lễ động thổ khởi công sửa chữa, nâng cấp và xây dựng nghĩa trang liệt sỹ xã.

- Tới dự buổi lễ có:

+ Đ/c: Trần Văn Hiệu- Bí thư Đảng Ủy- Chủ tịch HĐND xã

+ Đ/c: Ngô Minh Thiều- PBT thường trực Đảng Ủy xã

+ Đ/c: Đỗ Văn Quyên- PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã

Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND- MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể chính trị xã, các ông bà thành viên BCĐ xây dựng xã; đại diện đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công xây dựng.

- Nghĩa trang liệt sỹ xã Cẩm Đông được xây dựng từ những năm 2007-2008 đến nay qua thời gian và yếu tố thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt. Một số hạng mục công trình đã cũ và có phần xuống cấp không đảm bảo mỹ quan và mong muốn của cán bộ Đảng viên và nhân dân. Mặt khác một số hạng mục công trình chưa được xây dựng do trước đây thiếu nguồn kinh phí như ( hồ điều hòa) - để đáp ứng yêu cầu và mong muốn của cán bộ và nhân dân trong xã, công trình nghĩa trang liệt sỹ là công trình văn hóa tâm linh có ý nghĩa lịch sử thời đại tôn vinh và ghi công các anh hùng liệt sỹ.

- Phát biểu tại buổi lễ động thổ khởi công xây dựng: Đ/c Đỗ Văn Quyên – Chủ tịch UBND xã, trưởng BCĐ xây dựng đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng đặc việt của công trình nghĩa trang liệt sỹ, đây vừa là cảnh quan - là công trình văn hóa tâm linh, là nơi tôn vinh và ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, là di tích lịch sử văn hóa, là hình ảnh minh chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho các thế hệ nối tiếp mai sau. Đồng thời cũng mong muốn và yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị nhà thầu thi công bằng cả tình cảm trí tuệ, trách nhiệm và lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ mang hết khả năng thi công sửa chữa nâng cấp và xây mới công trình đảm bảo kỹ thuật chất lượng và mỹ quan đáp ứng sự mong đợi và yêu cầu của địa phương. Các đơn vị tư vấn thiết kế , nhà thầu thi công xây dựng phát biểu: với tình cảm trách nhiệm của mình sẽ mang hết khả năng thi công đảm bảo theo đúng yêu cầu địa phương đặt ra.

Người đăng tin: Vũ Xuân Thực - Đài truyền thanh xã Cẩm Đông 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4603
Trước & đúng hạn: 4603
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 07:40:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM ĐÔNG - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Đỗ Văn Quyên - Chủ tịch UBND xã Cẩm Đông, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Địa chỉ: UBND xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.3786.575

Email: ubnd.vpcd@gmail.com

 
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 7
Tất cả: 44,229