VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã Cẩm Đông tổ chức tiếp nhận hỗ trợ Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Giàng và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương phối hợp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân xã Cẩm Đông có hoàn cảnh khó khăn.
08/03/2022 12:00:00

Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và nhà nước, nhằm tạo điều kiện cho người dân trực tiếp tham gia mua bảo hiểm để cho người dân khi ốm đau được chăm sóc, khám chữa bệnh, khi hết tuổi lao động được hưởng chế độ hưu trí. Trong những năm qua, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Việt Nam đã từng bước được hoàn thiện, hướng tới mở rộng phạm vi bao phủ, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH và BHYT. Điều này đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và nhà nước, nhằm tạo điều kiện cho người dân trực tiếp tham gia mua bảo hiểm để cho người dân khi ốm đau được chăm sóc, khám chữa bệnh, khi hết tuổi lao động được hưởng chế độ hưu trí. Trong những năm qua, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Việt Nam đã từng bước được hoàn thiện, hướng tới mở rộng phạm vi bao phủ, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH và BHYT. Điều này đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Để hoàn thành mục tiêu BHXH; BHYT toàn dân theo tinh thần nghị quyết số 28/NQ-TW ngày 23/5/2018; Hội nghị Ban chấp hành trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH, đồng thời nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân trước những diễn biến phức tạp và khó khăn của đại dịch COVID-19 và thụ hưởng lương hưu khi về già; toàn thể cán bộ, đoàn viên trong hệ thống ngân hàng Vietcombank đã đóng góp ủng hộ chương trình an sinh xã hội theo chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân nhằm tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe của nhà nước, cũng như tiền dùng cho việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng chế độ hưu trí khi về già. Qua đó góp phần giúp những người dân trên địa bàn xã ổn định kinh tế và yên tâm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội ở địa phương.

Thực hiện công văn số 281/BHXH-QLT ngày 23/02/2022 của bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương về việc thực hiện kế hoạch tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 05 tháng 3 năm 2022 tại trụ sở UBND xã Cẩm Đông, Huyện Cẩm Giàng. Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Giàng và ngân hàng Vietcombank Hải Dương tổ chức “ Chương Trình Tặng Sổ BHXH; Thẻ BHYT” cho người dân trên địa bàn xã Cẩm Đông.

Về dự chương trình gồm có các vị đại biểu

Đại diện BHXH huyện Cẩm Giàng:

Bà: Trịnh Thị Thùy Dương: Phó giám đốc BHXH huyện Cẩm Giàng.

* Đại diện Ngân Hàng Vietcombank Việt Nam chi nhánh Hải Dương.

- Bà: Hoàng Thị Kim Ngân: Phó giám đốc ngân hàng Vietcombank Việt Nam –chi nhánh Hải Dương.

- Bà: Trần Thị Ánh Tuyết: Phó trưởng phòng ngân hàng Vietcombank Việt Nam – chi nhánh Hải Dương, phòng giao dịch Phúc Điền.

* Đại Diện lãnh đạo địa phương xã Cẩm Đông:

- Đồng chí: Ngô Minh Thiều Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã.

- Đồng chí: Đỗ Văn Quyên: Phó bí thư Đảng Ủy- Chủ tịch UBND xã.

Các ông, bà đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã cùng 5 người dân được tặng sổ bảo hiểm xã hội; 7 người dân được tặng thẻ bảo hiểm y tế.

Đại diện lãnh đạo NH Vietcombank  trao biểu trưng số tiền tặng cho BHXH huyện Cẩm Giàng 

Trong đợt tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn huyện Cẩm Giàng , toàn thể cán bộ, đoàn viên trong hệ thống Vietcombank Hải Dương đã đóng góp ủng hộ chương trình an sinh xã hội để tặng cho 34 người có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ BHXH và thẻ BHYT. Trong đó có 14 người được tặng sổ bảo hiểm xã hội và 20 người được tặng thẻ bảo hiểm y tế với số tiền là 65,988,000 đồng cho người dân trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. Trong đó xã Cẩm Đông có 5 người dân được nhận sổ BHXH và 7 người dân được nhận thẻ BHYT; Mỗi sổ Bảo hiểm xã hội có thời gian tham gia 12 thàng, mức tham gia bảo hiểm xã hội theo mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn, 01 sổ BHXH tương đương số tiền 3,564,000 đồng, thẻ BHYT có giá trị hạn thẻ 12 tháng với số tiền 1 thẻ là 804,600 đồng. Tổng số tiền người dân được nhận từ gói hỗ trợ của hệ thống ngân hàng Vietcombank là 23,452,000 đồng. 

Người dân xã Cẩm Đông được tặng sổ BHXH và Thẻ BHYT 

Được biết, toàn hệ thống Ngân hàng Vietcombank trong cả nước đã ủng hộ tổng số tiền 17,2 tỷ đồng để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT và lan toả tình yêu thương đến với người dân còn khó khăn trên mọi miền đất nước, trong đó có người dân huyện Cẩm Giàng nói chung và người dân xã Cẩm Đông nói riêng.

Hoạt động hỗ trợ của cán bộ, viên chức, đoàn viên người lao động của Ngân hàng Vietcombank là sự quan tâm đặc biệt, là nguồn động viên cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội và điều kiện được chăm sóc sức khỏe thường xuyên hàng ngày qua tấm thẻ BHYT; Cuốn sổ BHXH có giá trị 12 tháng nhưng chính là động lực thúc đẩy người dân lao động, tích lũy, tiết kiệm để tiếp tục tham gia đủ điều kiện khi hết tuổi lao động được hưởng chế độ hưu trí, được chăm sóc sức khỏe, sống yên vui lúc tuổi già. Có thể nói đây là một hoạt động xã hội mang đầy tính nhân văn sâu sắc và có ý nghĩa thiết thực nhất, trực tiếp động viên, hỗ trợ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn. Góp phần thực hiện đảm bảo an sinh xã hội theo đúng tinh thần chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước.

Tin bài: đ/c Vũ Xuân Thực – Công chức văn hóa thông tin xã

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2431
Trước & đúng hạn: 2431
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/06/2023 08:09:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM ĐÔNG - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Đỗ Văn Quyên - Chủ tịch UBND xã Cẩm Đông, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Địa chỉ: UBND xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0220.3786.575

Email: ubnd.vpcd@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0